Video-Clip Hay Về Biển Đảo

Phát động chương trình “Hạt mầm yêu nước”

Sáng 20/3, tại Trường Cán bộ quản lý giáo dục TPHCM đã diễn ra buổi lễ phát động và tổ chức chương trình “Hạt mầm yêu nước” chung tay vì biển đảo quê hương.

Lễ giỗ Gạc Ma đặc biệt trên vùng biển Hoàng Sa

Rạng sáng 13-3, từ Đà Nẵng, hai chiếc tàu cao tốc thuộc một doanh nghiệp cùng gần 20 thuyền viên đã hướng thẳng mũi tàu ra khơi trên hải phận quốc tế vùng biển Hoàng Sa để tổ chức lễ giỗ.

Nhà giàn DK mùa biển động

Nằm ở thềm lục địa phía Nam, gần đất liền hơn so với Trường Sa, nhưng đời sống và công việc của cán bộ, chiến sĩ trên Nhà giàn DK1 luôn đối mặt với muôn vàn hiểm nguy do điều kiện khắc nghiệt của thời tiết ở Biển Đông.

Bảo vệ chủ quyền biển đảo trong tình hình mới

Biển không chỉ chứa đựng tiềm năng kinh tế to lớn, cửa ngõ mở rộng quan hệ giao thương với quốc tế mà còn đóng vai trò quan trọng bảo đảm an ninh, quốc phòng đồng thời là địa bàn chiến lược trọng yếu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một nén hương lòng gửi tới Hoàng Sa

Hàng năm, cứ vào thời điểm khởi đầu của một năm mới, có rất nhiều việc để làm, để nhớ, để chiêm nghiệm trong cuộc sống thường nhật, vốn quá bề bộn của mỗi một chúng ta. Trong số đó, có những sự kiện không thể nào quên đối với mỗi một người con đất Việt.

Quần đảo Trường Sa

Quần đảo Trường Sa cách quần đảo Hoàng Sa tính đến đảo gần nhất là khoảng 350 hải lý, đảo xa nhất là khoảng 500 hải lý, cách Vũng Tàu 305 và các Cam Ranh 250 hải lý, cách đảo Phú Quốc 240 hải lý, cách Bình Thuận (Phan Thiết) 270 hải lý.

Quần đảo Hoàng Sa

Quần đảo Hoàng Sa nằm trong một phạm vi khoảng 15.000 km2, giữa kinh tuyến khoảng 111 độ Đông đến 113 độ Đông, khoảng 95 hải lý(1 hải lý = 1,853 km), từ 17o05’ xuống 15o45’ độ vĩ Bắc

Nhà giàn DK 1 - cột mốc chủ quyền giữa biển khơi

Cụm Nhà giàn DK1 ra đời gắn với sự kiện Gạc Ma, thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ Quốc

Thứ Hai, 9 tháng 4, 2018

Trường THCS Nam Đàn (Thị trấn Mộ Đức, Quảng Ngãi) góp "Hạt mầm yêu nước" gửi Trường Sa và nhà giàn DK

(Tin từ Quảng Ngãi) Hưởng ứng cuộc vận động của Trường cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh, hướng về Biển đảo thân yêu với chương trình "Hạt mầm yêu nước" , sáng ngày 9/4/2018, trong buổi lễ chào cờ đầu tuần, Trường THCS Nam Đàn, Mộ Đức, Quảng Ngãi đã tổ chức phát động chương trình quyên góp trong toàn thể Học sinh và Giáo viên của nhà trường và đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả mọi người. 
Ban lãnh đạo Chi Đoàn của nhà trường chia sẻ, họ cảm thấy rất vui vì Trường THCS Nam Đàn đã làm được một việc làm ý nghĩa và thiêng liêng. Mong rằng việc làm này sẽ lan tỏa tới toàn thể các bạn Đoàn viên thanh niên trên toàn Thị trấn Mộ Đức và trên toàn quốc.
Hình ảnh do nhà trường Nam Đàn chia sẻ

Hạt Mầm Yêu Nước vì Trường Sa

Hạt Mầm Yêu Nước là một chương trình phát động, kêu gọi mọi người đóng góp hạt giống rau mầm và đất hữu cơ để ủng hộ cho các chiến sĩ ở Trường Sa. Kể từ khi phát động đến nay, chương trình đã nhận được sự ủng hộ của nhiều người, và đặc biệt là được các báo đài ưu ái đăng tải thông tin để góp phần tạo sự lan tỏa trong cộng đồng. Dưới đây là bài viết về chương trình được đăng trên Báo Giác Ngộ, Ban Tổ Chức xin đăng tải lại đây để mọi người cùng đọc, và cũng là để cảm ơn tác giả bài viết.