Video-Clip Hay Về Biển Đảo

Phát động chương trình “Hạt mầm yêu nước”

Sáng 20/3, tại Trường Cán bộ quản lý giáo dục TPHCM đã diễn ra buổi lễ phát động và tổ chức chương trình “Hạt mầm yêu nước” chung tay vì biển đảo quê hương.

Lễ giỗ Gạc Ma đặc biệt trên vùng biển Hoàng Sa

Rạng sáng 13-3, từ Đà Nẵng, hai chiếc tàu cao tốc thuộc một doanh nghiệp cùng gần 20 thuyền viên đã hướng thẳng mũi tàu ra khơi trên hải phận quốc tế vùng biển Hoàng Sa để tổ chức lễ giỗ.

Nhà giàn DK mùa biển động

Nằm ở thềm lục địa phía Nam, gần đất liền hơn so với Trường Sa, nhưng đời sống và công việc của cán bộ, chiến sĩ trên Nhà giàn DK1 luôn đối mặt với muôn vàn hiểm nguy do điều kiện khắc nghiệt của thời tiết ở Biển Đông.

Bảo vệ chủ quyền biển đảo trong tình hình mới

Biển không chỉ chứa đựng tiềm năng kinh tế to lớn, cửa ngõ mở rộng quan hệ giao thương với quốc tế mà còn đóng vai trò quan trọng bảo đảm an ninh, quốc phòng đồng thời là địa bàn chiến lược trọng yếu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một nén hương lòng gửi tới Hoàng Sa

Hàng năm, cứ vào thời điểm khởi đầu của một năm mới, có rất nhiều việc để làm, để nhớ, để chiêm nghiệm trong cuộc sống thường nhật, vốn quá bề bộn của mỗi một chúng ta. Trong số đó, có những sự kiện không thể nào quên đối với mỗi một người con đất Việt.

Quần đảo Trường Sa

Quần đảo Trường Sa cách quần đảo Hoàng Sa tính đến đảo gần nhất là khoảng 350 hải lý, đảo xa nhất là khoảng 500 hải lý, cách Vũng Tàu 305 và các Cam Ranh 250 hải lý, cách đảo Phú Quốc 240 hải lý, cách Bình Thuận (Phan Thiết) 270 hải lý.

Quần đảo Hoàng Sa

Quần đảo Hoàng Sa nằm trong một phạm vi khoảng 15.000 km2, giữa kinh tuyến khoảng 111 độ Đông đến 113 độ Đông, khoảng 95 hải lý(1 hải lý = 1,853 km), từ 17o05’ xuống 15o45’ độ vĩ Bắc

Nhà giàn DK 1 - cột mốc chủ quyền giữa biển khơi

Cụm Nhà giàn DK1 ra đời gắn với sự kiện Gạc Ma, thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ Quốc

Thứ Tư, 21 tháng 3, 2018

Phát động chương trình “Hạt mầm yêu nước”

Ngày 20/3, Trường Cán bộ quản lý giáo dục TPHCM đã tổ chức phát động chương trình “Hạt mầm yêu nước”. Đây là một trong những hoạt động nhằm giúp những chiến sĩ đang đóng quân ở Trường Sa và nhà giàn DK1 có thêm nguồn rau xanh trong bữa ăn, qua đó động viên các chiến sĩ luôn chắc tay súng và vững vàng nơi tuyến đầu của Tổ quốc; đồng thời giáo dục lòng yêu nước, giáo dục ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc trong giáo viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân.
Học sinh Trường THPT Trần Nhân Tông gửi các phần hạt giống ủng hộ chương trình Hạt mầm yêu nước
Ban Tổ chức vận động giáo viên, đoàn viên, sinh viên và các em học sinh, cùng mọi tầng lớp nhân dân cùng góp hạt giống rau mầm, đất hữu cơ giàu dinh dưỡng để gửi tặng các chiến sĩ đang đóng quân trên các đảo ở Trường Sa và các nhà giàn DK1. Chương trình diễn ra từ nay đến ngày 22/12/2018 với mục tiêu vận động khoảng 500kg hạt mầm các loại và 30 tấn đất hữu cơ.
Mọi đóng góp ủng hộ chương trình gửi về địa chỉ: Trường Cán bộ quản lý giáo dục TPHCM, số 7 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TPHCM. 
S.Hải

Nguồn: hcmcpv.org.vn

“Hạt mầm yêu nước” chung tay vì biển đảo quê hương

Sáng 20/3, tại Trường Cán bộ quản lý giáo dục TPHCM đã diễn ra buổi lễ phát động và tổ chức chương trình “Hạt mầm yêu nước” chung tay vì biển đảo quê hương.

Chương trình kêu gọi giáo viên, đoàn viên, sinh viên - học sinh, cùng mọi tầng lớp nhân dân trên cả nước và ở nước ngoài cùng góp hạt giống rau mầm, đất hữu cơ giàu dinh dưỡng để gửi tặng các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa và nhà giàn DK1 có thêm nguồn rau xanh trong bữa ăn, qua đó động viên các chiến sĩ luôn chắc tay súng và vững vàng nơi tuyến đầu của Tổ quốc.
Anh Đỗ Hoàng Kha - chiến sĩ thuộc Trung đoàn Bộ binh 320 tỉnh Đồng Tháp- nguyên là chiến sĩ huyện đảo Trường Sa chia sẻ về những ngày còn sống tại Trường Sa
Anh Đỗ Hoàng Kha – nguyên là chiến sĩ huyện đảo Trường Sa cho hay khi các đoàn ra thăm các chiến sĩ hay nói vui, nếu thương các chiến sĩ thì chỉ mang giùm hai thứ, một là nước ngọt, hai là thật nhiều rau để anh em chiến sĩ chia nhau sử dụng.
“Ở đảo cuộc sống rất thiếu thốn, đặc biệt hai thứ là nước và rau, ở đảo trồng rau không như trồng ở đất liền, mà đem đất vào thùng xốp để đưa ra các nhà giàn trồng, khi sóng biển đánh vô, thì nhiều lúc toàn bộ rau đi hết, khi nhiễm nước mặn thì rau hư, cho nên khi bỏ rau vào các thùng xốp chỉ cần lên mầm thì ăn được. Cái thứ hai là nước ngọt, nhiều lúc trồng rau lên rồi nhưng không có nước để tưới, nhiều lúc rau chết hết, chính vì vậy khi lên mầm chút xíu là đã thu hoạch”, anh Đỗ Hoàng Kha tâm sự.
Các lá cờ đã từng treo ở các biển đảo Trường Sa cùng với các tờ báo tường của các trường tại Trường Sa
Mong muốn của chương trình là sẽ quyên góp 500 kg hạt giống rau các loại; 30 tấn đất hữu cơ, đất màu giàu dinh dưỡng gửi tặng cho các chiến sĩ, với mục đích nhằm giáo dục và khơi dậy tinh thần yêu nước, giáo dục ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Theo Thầy Vũ Đình Bảy – phụ trách chương trình cho biết, sau khi nghe tin cơn bão số 15, 16 tràn qua và tàn phá các vườn rau ở nhà giàn DK1 và các đảo ở trường Sa cuối năm 2017, đầu 2018, thì một nhóm gồm các giảng viên, sinh viên, các doanh nhân ngồi lại với nhau và nhận thấy rằng cần làm việc gì đó cho Trường Sa, cho nhà giàn.
“Nhiều năm qua hàng ngàn chiến sĩ, những người con của đất Việt can trường hiên ngang, canh giữ bờ cõi trên những nhà giàn, biển đảo, và cuộc sống của họ rất khổ cực. Họ xa gia đình, vợ con, người thân, thiếu nước, thiếu rau, đời sống rất khó khăn. Chương trình này hướng vào tất cả mọi người dân Việt Nam yêu nước, kế hoạch dự kiến trao tặng ở hai nơi: Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân ở Cát Lái và Lữ đoàn 146 Vùng 4 Hải quân tại quân cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa”, Thầy Vũ Đình Bảy cho biết thêm.
Đại diện Trường trung học phổ thông Trần Nhân Tông gửi các phần hạt giống ủng hộ cho đại diện ban tổ chức chương trình Hạt mầm yêu nước
Người dân đóng góp, ủng hộ cho chương trình có thể gửi các loại hạt giống rau mầm hoặc kinh phí để mua hạt giống rau và đất hữu cơ tới địa chỉ Trường Cán bộ quản lý giáo dục TPHCM, số 7 Nguyễn Bình Khiêm - quận 1; số lượng hạt giống, kinh phí ủng hộ cũng như chi phí dùng mua các loại hạt giống, đất hữu cơ với số lượng cụ thể sẽ được cập nhật trên Website hạt mầm yêu nước
Tin, ảnh: Bá Nam
Nguồn: voh.com.vn

"Hạt mầm yêu nước" hướng tới Trường Sa

Chương trình kêu gọi mọi người quyên góp 500 kg hạt giống rau các loại; 30 tấn đất hữu cơ, đất màu giàu dinh dưỡng giúp các cán bộ chiến sĩ (CBCS) ở Trường Sa và tại các Nhà giàn DK1 có thêm nguồn rau xanh trong bữa ăn.

Ngay khi khởi động chương trình vào sáng cùng ngày, Ban tổ chức cho biết đã nhận được sự hưởng ứng từ nhiều ban ngành, trường học thuộc 16 địa phương trên cả nước cùng đăng ký phát động đóng góp.
Đại diện chương trình “Hạt mầm yêu nước” đón nhận những đơn vị đầu tiên tham gia đóng góp hạt giống rau mầm gửi tới Trường Sa.
Theo kế hoạch, chương trình bắt đầu từ nay đến ngày 22/12/2018. Dự kiến, sẽ tổ chức trao tặng hạt giống rau mầm, đất hữu cơ cho Lữ đoàn 146 – Đoàn Trường Sa, Vùng 4 Hải quân (quân cảng Cam Ranh, Khánh Hòa) và Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân (cảng Cát Lái, TP. HCM). 

Địa chỉ và số tài khoản nhận đóng góp cùng danh sách các tổ chức, cá nhân ủng hộ, góp hạt giống được thông báo, cập nhật trên địa chỉ website www.hatmamyeunuoc.com.

Huyền Nga

Thứ Ba, 20 tháng 3, 2018

“Hạt mầm yêu nước” gửi Trường Sa và nhà giàn DK1

Là chương trình tặng hạt giống rau mầm, đất hữu cơ giúp những chiến sĩ đang đóng quân ở Trường Sa và nhà giàn DK1 có thêm nguồn rau xanh trong bữa ăn, qua đó động viên các chiến sĩ luôn chắc tay súng- vững vàng nơi tuyến đầu của Tổ quốc.  

Các em học sinh trường THPT Trần Nhân Tông góp hạt giống cho chương trình

Chương trình do Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh phát động nhằm giáo dục và khơi dậy tinh thần yêu nước, giáo dục ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.

Theo đó, giáo viên, đoàn viên và các em học sinh cùng mọi tầng lớp nhân dân trên cả nước và ở nước ngoài có thể cùng góp hạt giống rau mầm, đất hữu cơ cho Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh - đơn vị tổ chức chính. Dự kiến, chương trình “Hạt mầm yêu nước” sẽ kéo dài từ nay đến ngày 22/12/2018 với mục tiêu quyên góp 500kg hạt giống rau mầm các loại; 30 tấn đất hữu cơ, đất màu giàu dinh dưỡng để gửi đến tất cả các điểm đảo ở Trường Sa và nhà giàn DK1.

Chia sẻ về mục đích thực hiện chương trình, đại diện Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh cho biết, xuất phát từ tình yêu Tổ quốc, đặc biệt sau khi biết tin bão tàn phá vườn rau của nhà giàn DK1 ngoài biển đảo, các giảng viên, sinh viên, học viên của nhà trường đã quyết định quyên góp tài trợ cho Trường Sa bằng những hành động thiết thực. Vì vậy, ngoài cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường, chúng tôi muốn sẽ có thêm nhiều tầng lớp nhân dân đóng góp hạt mầm cho Trường Sa thân yêu.

Mai Ca