Video-Clip Hay Về Biển Đảo

Phát động chương trình “Hạt mầm yêu nước”

Sáng 20/3, tại Trường Cán bộ quản lý giáo dục TPHCM đã diễn ra buổi lễ phát động và tổ chức chương trình “Hạt mầm yêu nước” chung tay vì biển đảo quê hương.

Lễ giỗ Gạc Ma đặc biệt trên vùng biển Hoàng Sa

Rạng sáng 13-3, từ Đà Nẵng, hai chiếc tàu cao tốc thuộc một doanh nghiệp cùng gần 20 thuyền viên đã hướng thẳng mũi tàu ra khơi trên hải phận quốc tế vùng biển Hoàng Sa để tổ chức lễ giỗ.

Nhà giàn DK mùa biển động

Nằm ở thềm lục địa phía Nam, gần đất liền hơn so với Trường Sa, nhưng đời sống và công việc của cán bộ, chiến sĩ trên Nhà giàn DK1 luôn đối mặt với muôn vàn hiểm nguy do điều kiện khắc nghiệt của thời tiết ở Biển Đông.

Bảo vệ chủ quyền biển đảo trong tình hình mới

Biển không chỉ chứa đựng tiềm năng kinh tế to lớn, cửa ngõ mở rộng quan hệ giao thương với quốc tế mà còn đóng vai trò quan trọng bảo đảm an ninh, quốc phòng đồng thời là địa bàn chiến lược trọng yếu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một nén hương lòng gửi tới Hoàng Sa

Hàng năm, cứ vào thời điểm khởi đầu của một năm mới, có rất nhiều việc để làm, để nhớ, để chiêm nghiệm trong cuộc sống thường nhật, vốn quá bề bộn của mỗi một chúng ta. Trong số đó, có những sự kiện không thể nào quên đối với mỗi một người con đất Việt.

Quần đảo Trường Sa

Quần đảo Trường Sa cách quần đảo Hoàng Sa tính đến đảo gần nhất là khoảng 350 hải lý, đảo xa nhất là khoảng 500 hải lý, cách Vũng Tàu 305 và các Cam Ranh 250 hải lý, cách đảo Phú Quốc 240 hải lý, cách Bình Thuận (Phan Thiết) 270 hải lý.

Quần đảo Hoàng Sa

Quần đảo Hoàng Sa nằm trong một phạm vi khoảng 15.000 km2, giữa kinh tuyến khoảng 111 độ Đông đến 113 độ Đông, khoảng 95 hải lý(1 hải lý = 1,853 km), từ 17o05’ xuống 15o45’ độ vĩ Bắc

Nhà giàn DK 1 - cột mốc chủ quyền giữa biển khơi

Cụm Nhà giàn DK1 ra đời gắn với sự kiện Gạc Ma, thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ Quốc

Thứ Bảy, 30 tháng 12, 2017

Nhà giàn DK1 gồng mình trước cơn bão siêu cấp Tembin

Tối 24/12, bão đổ bộ vào huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Mưa lớn, gió rất mạnh, giật liên hồi cấp 10, giật cấp 12. Biển động dữ dội, cột sóng cao hơn 10 m.
Nhà dàn DK1 cũng thuộc khu vực ảnh hưởng của cơn bão dữ. Dù chỉ mới chớm qua nhưng gió đã ở cấp 7, giật trên cấp 7, sóng đánh cao khoảng 5m.
Nhà giàn DK1 trực tiếp bị cơn bão số 16 quét qua.
"Trời đang mưa nhỏ, nếu mưa đều đều thì chiều hướng ảnh hưởng của bão chưa quá lớn", trung tá Lương nhận định.
DK1 là cụm dịch vụ kinh tế khoa học kỹ thuật được xây dựng dưới dạng các nhà giàn trên thềm lục địa phía Nam. DK1 có vai trò vô cùng quan trọng cả về kinh tế, chính trị, quốc phòng - an ninh và đối ngoại. Giàn DK1/16 cách đất liền tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu gần 240 hải lý.
Trước diễn biến phức tạp của bão Tembin, trung tá Lương cho biết, cán bộ chiến sĩ trên giàn đã sẵn sàng các phương án ứng phó khi bão đổ bộ vào.
Chỉ đạo hội nghị trực tuyến công tác ứng phó bão Tembin chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu các bộ, ngành phải có biện pháp đảm bảo an toàn giàn khoan, nhà giàn.
"Nếu cần thiết, đóng giàn khoan để đảm bảo an toàn cho công nhân. Việc này giao cho Bộ Công thương khẩn trương triển khai các biện pháp", Thủ tướng yêu cầu.
Một số hình ảnh về nhà giàn DK1 trong bão Tembin:
Theo Baomoi.com